0812 655 755

Xu hướng Digital Marketing năm 2021

Trong thời đại số, công nghệ phát triển với tốc độ rất nhanh và làm hài lòng khách hàng là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp. Cùng với tốc độ phát triển của công nghệ, Digital Marketing được dự đoán sẽ chiếm phần lớn thị phần vào năm 2021. Nếu bạn chưa nghe đến những xu hướng dưới đây thì cũng chưa muộn để có thể cập nhật ngay bây giờ và chuẩn bị cho một năm 2021 đầy hi vọng.

Digital Marketing elements

10 Xu hướng Digital Marketing của năm 2021:

 1. Xu hướng Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence-AI)
 2. Xu hướng Tìm kiếm bằng giọng nói (Voice-search)
 3. Xu hướng Mua hàng trên bài đăng (Shoppable post)
 4. Xu hướng Quảng cáo bằng video (Video Marketing)
 5. Xu hướng Nội dung có tính tương tác (Interactive Content)
 6. Xu hướng Quảng cáo lập trình (Programmatic Advertising)
 7. Xu hướng Công cụ tự động trả lời tin nhắn (AI-Powered Chatbot)
 8. Xu hướng Cách mạng công nghệ AR và VR (AR & VR technological evolution)
 9. Xu hướng Công cụ đấu giá thông minh: Google Apps (Google apps: smart bidding tools)
 10. Xu hướng Ứng dụng nhắn tin (Social Messaging Application)

 

1 Xu hướng trí tuệ nhân tạo trong digital marketing

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo đc áp dụng ở nhiều hình thức trong kinh doanh và marketing. Nó có thể được dùng để cải thiện giao tiếo, phân tích dữ liệu, theo dõi doanh thu và hành vi của khách hàng, và tiết kiệm thời gian cho những công việc khác. Có thể nói rằng AI là một sự đầu tư toàn diện.

AI elements
các ứng dụng của AI trong cuộc sống

Hiện nay rất nhiều từ khoá hot có liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Cơ chế hoạt động cơ bản của AI là dựa trên xu hướng tìm kiếm và hành vi của khách hàng. Nhiệm vụ chính của AI là thu thập dữ liệu từ các trang blog và mạng xã hội sau đó báo cáo và thống kê lại cho các doanh nghiệp lớn về sở thích của khách hàng.

 

2 Xu hướng Tìm kiếm bằng giọng nói

The future of voice search - E-commerce Germany News

Hiện nay, càng ngày càng nhiều khách hàng có xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói. Có ý kiến dự đoán rằng trong năm 2021, khoảng 70% lượt tìm kiếm là bằng giọng nói. Dù chỉ là dự đoán nhưng có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến xu hướng tìm kiếm của người dùng trong tương lai. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình kiến thức và tối ưu hoá nội dung của mình dưới dạng giọng nói để có thể cải thiện thứ hạng cho website.

3 Xu hướng Mua hàng trên bài đăng (Shoppable Posts)

Nhiều nghiên cứu cho thấy khách hàng có xu hướng mua hàng nhiều hơn với những phương thức mua hàng đơn giản được tích hợp trên cùng một ứng dụng. Để tối thiểu các quy trình dài dòng phiền phức, tích hợp các chức năng mua hàng chỉ trên một ứng dụng. Tránh được việc mất khách hàng do thiếu linh hoạt khi chuyển qua lại từ các app các trang web khác nhau.

Instagram Shopping - Five Things We Know about Shoppable Posts (And One Thing We Don't)

Mạng xã hội là nền tảng lớn nhất cho online marketing. Dựa trên những khảo sát gần nhất, 60% người dùng Instagram nói rằng họ tìm các sản phẩm mới nhất trên Instagram. Điều đó cho thấy được con số người dùng ta có thể thuyết phục mua hàng trên các nền tảng này.

 

4 Xu hướng Quảng cáo bằng video trong Digital Marketing

60% khách hàng nói rằng họ xem video trước khi quyết định mua hàng. Nếu nói đến xu hướng Digital Marketing trong năm 2021, thì đây ắt hẳn là nền tảng của digital marketers.

Video marketing elements

Nội dung tốt sẽ có giá trị và thu hút được khách hàng đặc biệt là khi nó tạo được sự trải nghiệm. Hãy nghĩ đến quảng bá những video DIY, phối quần áo hoặc kể một câu chuyện gần gũi. Tất cả được xem như là gián tiếp bán món hàng nào đó và dùng nó để xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Khi dựng một video, ta nên nghĩ đến những câu hỏi đơn giản như:

 • Đây là gì?
 • Khi nào thì tôi nên mua nó?
 • Làm thế nào để có thể mua được món hàng này?
 • Nó phù hợp với những đối tượng như thế nào?
 • Giá tiền của sản phẩm/dịch vụ này?
 • Tại sao tôi cần mua món hàng này?

Những câu trả lời của các câu hỏi trên có thể bị ảnh hưởng bởi nội dung video. Dựng video khéo léo có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Quảng cáo bằng video rất có lợi trong việc thuyết phục và làm thoả mãn khách hàng kể cả trước khi thanh toán.

 

5 Xu hướng nội dung tương tác (Interactive Content)

Interactive Content Development | IT-Corner

Khi nhắc đến xu hướng Digital Marketing 2021, có thể nói nội dung là chủ chốt nhất. AR/VR, video 360 độ, shoppable posts, và thăm dò ý kiến là vài ví dụ của nội dung tương tác. Nội dung là nguyên nhân lớn nhất để người dùng dừng lại lâu hơn trên website của bạn. Từ đó, mức độ nhận diện thương hiệu được tăng cao hơn.

 

6 Xu hướng Quảng cáo lập trình

Programmatic Advertising 101 - Digital X

Quảng cáo lập trình (Programmatic advertising) đang thay đổi phương thức của digital marketing rất nhanh. Cơ bản là dùng trí tuệ nhân tạo để tự động hoá mua quảng cáo. Từ đó giúp doanh nghiệp tìm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 

7 Xu hướng Công cụ tự động trả lời tin nhắn

To Build a Successful Chatbot…. Start with these 5 questions. | by Yogesh Moorjani | Chatbots Magazine

Công cụ tự động trả lời tin nhắn dùng để trả lời nhanh các câu hỏi thường gặp. Hiện nay chức năng này đã có mặt trên Facebook, Instagram. Ngoài ra, chức năng này còn dùng để thống kê các câu hỏi thường gặp hoặc xu hướng giao tiếp của khách hàng.

 

8 Xu hướng Cách mạng công nghê AR và VR

Tìm hiểu và so sánh 2 công nghệ AR và VR là gì? - Fptshop.com.vn

Trong xã hội ngày nay, con người ngày càng bận rộn để ghé thăm không gian quảng cáo của bạn. Hoặc họ đang cố hình dung liệu nhãn hàng của bạn sẽ phù hợp với cuộc sống họ? Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) đã và đang đạt được nhiều thành công vang dội trong những năm gần đây. Công nghệ này dần trở thành một trong những áp dụng thiết kế hàng đầu trong marketing. Mặc dù VR được biết đến nhiều hơn trong các áp dụng gần đây. Nhưng thực tế  cho thấy AR có thể sẽ vượt xa VR trong tương lai.

 

9 Xu hướng công cụ đấu giá thông minh : Google Apps

Should You Use Google Ads (AdWords) Smart Bidding?

Những xu hướng marketing hiện tại chứng mình rằng tự động hoá chỉ là chuyện cũ trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, các bản cập nhật thường xuyên của Google Ads báo cáo rằng: Tại Google Marketing Live, có thể dự đoán được rằng sự cơ giới hoá và đấu giá thông minh nên đăt ra tiêu chuẩn cho tài khoản quản trị viên PPC.

10 Xu hướng Ứng dụng xã hội nhắn tin đối với Digital Marketing

One messaging app to rule them all! | by Wireleast | Medium

Ta biết rằng nên gặp khách hàng ở nơi mà họ tiện để giữ liên lạc với doanh nghiệp. Những cuộc nói chuyện tự nhiên khuyến khích trải nghiệm thương hiệu, tăng khả năng truyền tải được thông tin và hỗ trợ khách hàng tối đa. Xu hướng Digital Marketing năm 2021 sẽ bảo đảm rằng các ứng dụng này không chỉ là nơi để trò chuyện cùng bạn bè. Mà từ đó sẽ trở thành công cụ để các doanh nghiệp có thể tìm được khách hàng tiềm năng.

Một vài hướng dẫn để các doanh nghiệp tối ưu ứng dụng nhắn tin:

 • Xây dựng liên lạc và các mối quan hệ
 • Đưa các chương trình ưu đãi của nhãn hàng vào tâm trí khách hàng
 • Tổ chức các sự kiện
 • Nhận dữ liệu về khách hàng và cải thiện hệ thống chăm sóc khách hàng

 

Kết luận: Rất khó để cập nhật tất cả các xu hướng thịnh hành trong lĩnh vực Marketing. 10 xu hướng trên được xem là đang phát triển nhất trong ngành. Bạn nên tìm hiểu về các xu hướng mới và giữ trọng tâm vào những khách hàng hiện tại. Mong bạn đọc hài lòng với nội dung chúng tôi cung cấp. Hiện tại Vũ Phong Media cũng cung cấp các khoá học Marketing và một số dịch vụ website giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Mời bạn đọc xem thêm tại đây

Nguồn trích dẫn: Thetechlearn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *