0812 655 755

Những lỗi trong content marketing doanh nghiệp thường gặp

Top lỗi content marketing cần tránh năm 2021

Content Marketing là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay. Tất cả những gì bạn cần là viết vài nghìn từ nhiều lần một tuần. Tạo ra nội dung tuyệt vời, chuyên sâu, được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, trực quan mạnh mẽ. Và tập trung vào người dùng và giải phóng nó. Với sự duyên dáng của một chuyên gia trong ngành và quyền lực của người dẫn đầu thị trường. Content Marketing là phương thức hoạt động hiệu quả cho các nhà tiếp thị kỹ thuật hiện đại. Nhưng để thực hiện chiến lược hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Cùng Vũ Phong Media tìm hiểu những lỗi về content marketing dễ mắc phải nhất nhé! 

1. Không đầu tư vào content marketing

Top những lỗi content marketing cần tránh 2021

Một sai lầm đơn giản nhưng tốn kém. Nếu chiến lược tiếp thị content marketing năm 2021 của bạn và ngân sách đi kèm. Không bao gồm bất kỳ tiếp thị nội dung nào. Thì đã đến lúc suy nghĩ lại kế hoạch của bạn. Content maketing không chỉ là một blog đơn giản. Và đôi khi là một phần nội dung có kiểm soát. Đó là bất kỳ phương tiện truyền thông tiêu thụ nào (blog, video, podcast) mà công ty của bạn xuất bản. 

Nội dung, bất kể hình thức của nó, là cách thương hiệu của bạn có thể tương tác với cơ sở người tiêu dùng của bạn. Mỗi phần nội dung bạn cung cấp là một cơ hội khác. Nhằm thương hiệu của bạn chia sẻ câu chuyện của mình và cách nó có thể cải thiện cuộc sống của khách hàng tốt hơn. 

2. Không bám vào lịch trình thường xuyên đăng content marketing trong thời gian dài

Top những lỗi content marketing cần tránh 2021

Quá nhiều thương hiệu mắc phải sai lầm phổ biến là từ bỏ tiếp thị nội dung của họ sau khi xuất bản một vài nội dung rời rạc.  Thành công tiếp thị nội dung đã được chứng minh là: 

  • Khi bạn kiên định với chiến lược của mình (miễn là đó là một chiến lược tốt) về lâu dài.
  • Khi bạn xuất bản các phần nội dung của mình theo lịch trình thường xuyên. 

Lịch trình đó thậm chí có thể là hàng tháng, vấn đề là phải nhất quán.

3. Không tạo ra nội dung mà khách hàng bạn thấy có giá trị

Top những lỗi content marketing cần tránh 2021

Nếu bạn muốn những nỗ lực tiếp thị nội dung của mình thành công, bạn cần tránh xa những nội dung kém chất lượng. 

Thay vào đó, hãy cố gắng tạo ra nội dung tuyệt vời mà khán giả của bạn thấy có giá trị. Cung cấp cho họ thông tin chi tiết, trả lời câu hỏi, khiến thế giới nội dung trở nên phong phú hơn với mỗi phần nội dung của bạn. 

4.Tập trung quá nhiều vào việc bán hàng

Nói về việc sản xuất nội dung tuyệt vời, hãy tận dụng các sticker vào các phần nội dung của bạn. Khách hàng của bạn thông minh hơn những gì bạn cấp cho họ và họ có thể nhận khi một bài đăng xuất hiện. Điều này giúp bài bài viết của bạn đỡ nhàm chán và thu hút khách hàng hơn nhiều. Điều thứ hai xảy ra, họ đã bỏ qua nội dung của bạn. Và đang chuyển sang phần tiếp theo trong ngày của họ. 

Một ngoại lệ duy nhất, bạn có thể tạo nội dung hướng đến bán hàng. Nếu nội dung đó hướng đến những cá nhân đang tích cực xem qua kênh bán hàng của bạn. 

5.Không nghiên cứu content marketing mà khách hàng bạn muốn

nghiên cứu khách hàng

Đây là một sai lầm lớn nhất trong content marketing ngày nay. Mọi người vẫn hãy đọc các blog để lấy ý tưởng của riêng mình, nhưng đôi khi hầu các chủ đề cho ý tưởng đều không liên quan đến khách hàng của mình. 

Trang web tập trung nhiều vào việc phát triển doanh nghiệp, nhận được lượng truy cập. Tất cả giúp doanh nghiệp nhỏ của mình trở thành những kẻ khổng lồ về doanh thu. Tuy nhiên 55% những người nhận được thông tin từ các thương hiệu nói rằng, nó không thú vị hoặc không liên quan đến họ. 

Vậy chúng ta làm thế nào để sử lỗi này? Làm cách nào để chúng tôi cung cấp nội dung tốt hơn cho đúng người vào đúng thời điểm. 

Nghiên cứu sở thích khách hàng

nghiên cứu hành vi khách hàng

Bạn không thể không nghiên cứu những gì khách hàng quan tâm. Đăng nội dung mà bạn cho là thú vị sẽ không nhất thiết thu hút khách hàng hoặc cơ sở khách truy cập của bạn. Nếu bạn là một công ty SEO, đăng về PPC có thể sẽ không thu hút được loại lưu lượng truy cập phù hợp. Hầu hết các nhà tiếp thị nghĩ rằng bất kỳ nội dung nào cũng sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Để bắt đầu hiểu về sở thích người tiêu dùng. Nhằm đạt hiệu quả chắc hẳn bạn phải chuyển đến trình quản lý Quảng cáo Facebook. Cách tiếp cận đúng đối tượng khách mà doanh nghiệp đang hướng đến nhanh nhất. 

Tham khảo ngay các khóa học cùng Vũ Phong Media để có ngay những chiến lược marketing hiệu quả, tiếp cận đúng nguồn khách hàng tiềm năng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *