0812 655 755

Tối ưu ngân sách Marketing cho doanh nghiệp 2021

Tối ưu ngân sách Marketing cho doanh nghiệp 2021

Marketing là hoạt động quan trọng để thương hiệu có thể tiếp cận. Và phát triển danh sách khách hàng tiềm năng. Cũng như quảng bá các sản phẩm, dịch vụ mới của công ty. Tuy nhiên, để làm được điều đó. Việc xác định ngân sách Marketing cho thương hiệu là vô cùng cần thiết. Bởi vì không ai muốn “mất tiền” một cách vô ích.

1. Khai thác triệt để internet để tối ưu ngân sách Marketing

Tối ưu ngân sách marketing cho doanh nghiệp 2021

Internet là một trong những công cụ tiết kiệm chi phí và ngân sách tốt cho doanh nghiệp. Nhất là khi người dùng sử dụng mạng internet đang gia tăng ngày càng cao. Các doanh nghiệp không thể bỏ qua công cụ này. Nếu muốn tiếp xúc với một khối lượng khách hàng tiềm năng đông đảo.

2. Hiểu nhu cầu khách hàng

tối ưu ngân sách marketing cho doanh nghiệp 2021

Lấy ví dụ về bim bim khoai tây. Vì sao khách hàng lại mua khoai tây của hãng này mà không phải là của hãng khác? Đa phần họ sẽ trả lời là vì mùi vị của hãng ngon hơn. Nhưng có thực sự là thế, hay còn những sự thật ngầm hiểu bên trong, như là lát khoai mỏng hơn, nhiều miếng hơn hay thiết kế hộp đẹp mắt hơn chẳng hạn.

Điều quan trọng của người làm marketing là bạn phải hiểu được “insight” khách hàng, lý do cho quyết định mua hàng của họ là gì. Và bạn chỉ cần tập trung vào nhũng phần này cũng đã có thể giúp tăng doanh số bán hàng rồi.

2. Kiên định với định mức chi phí trong kế hoạch

Các doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi đầu tư cho các chi phí phát sinh ngoài kế hoạch để không lãng phí ngân sách cho những lý do chưa cần thiết. Tuy nhiên, việc triển khai thường sẽ không tránh khỏi việc phát sinh nên khi lập kế hoạch, doanh nghiệp đặc biệt cũng cần chú ý có khoản phát sinh nhất định.

4. Phối hợp chặt chẽ với khách hàng để tối ưu ngân sách Marketing

Thay vì bỏ ra nhiều chi phí để thực hiện những cuộc khảo sát, nghiên cứu thị trường ở quy mô lớn. Doanh nghiệp nên phối hợp chặt chẽ với khách hàng để hiểu rõ mong muốn của họ. Từ đó tạo ra những sản phẩm hay dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu của nhiều khách hàng. Chính khách hàng hiện tại sẽ là người định hướng cho doanh nghiệp về cách thiết kế, định giá, phân phối những sản phẩm hợp lý nhất.

5. Trang bị công cụ chatbot vào trang web

tối ưu ngân sách marketing cho daonh nghiệp 2021

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã bùng nổ về tốc độ phát triển trong vài năm gần đây. Vì nó giúp loại bỏ các quy trình tiếp thị lặp đi lặp lại và cho phép các nhóm tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn. Do phát hiện ra nhiều lợi ích của AI. Năm 2021 sẽ là một năm mà nhiều công ty bắt đầu triển khai nó vào các chiến dịch quảng bá của họ.

6. Tìm kiếm hình thức digital marketing phù hợp

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh như “vũ bão” hiện nay. Nếu không thực hiện digital marketing thì cũng giống như bạn chạy bộ trong cuộc đua toàn ôtô, xe máy vậy. 

Có nhiều hình thức marketing online sử dụng các kênh như facebook, google, instagram… Mỗi hình thức quảng cáo đều tốn một lượng chi phí nhất định. Và tùy thuộc vào chiến dịch và ngân sách của doanh nghiệp. Bạn có thể cân đối tình hình tài chính, phân tích khách hàng để lựa chọn sao cho phù hợp.

Ngoài ra, cũng có nhiều hình thức marketing chi phí được trả bằng “công sức” của bạn chứ không phải bằng tiền như: tối ưu hóa SEO cho Google, gửi email tiếp thị sản phẩm…

Trên đây là một số gợi ý phương pháp tối ưu chi phí marketing cho doanh nghiệp giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi & doanh thu. Hy vọng trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức hiện nay. Các marketer sẽ có hướng đi đúng đắn để vạch ra chiến lược marketing hiệu quả.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *