0812 655 755

TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Trong kinh doanh, việc biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, vì nhu cầu của mỗi người là không giống nhau. Nên không phải ai cũng có thể là khách hàng của bạn. Chính vì vậy bạn cần phải xác định chính xác những đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để có thể bán hàng hiệu quả. Nhưng làm thế nào để biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khách hàng doanh nghiệp một cách thuận lợi? Hãy theo dõi bài viết sau để nắm cho mình những bí kíp tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhé!

Khách hàng

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là những cá nhân, nhóm người chưa trả tiền để mua sản phẩm của bạn. Nhưng lại có nhu cầu quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm đó. Quan trọng hơn cả là họ có khả năng tài chính đủ để quyết định mua hàng của bạn.

Khách hàng mục tiêu là gì?

Dựa theo mô hình phễu Marketing, cách xác định khách hàng tiềm năng là:

  • Những người chưa biết đến thương hiệu công ty bạn hoặc chưa biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

  • Những người có vấn đề và đang tìm giải pháp có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung ứng.

  • Những người đang phân vân chọn lựa giữa sản phẩm của bạn với công ty đối thủ.

  • Những người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty đối thủ.

Phễu MKT

Tóm lại, sẽ có 2 yếu tố chính để doanh nghiệp biết xác định khách hàng tiềm năng:

  • Những người phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn vẽ ra.
  • Bạn có thể thuyết phục họ trả tiền để sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn và biến họ thành khách hàng trung thành.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng khi nào?

Trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc, mọi nơi doanh nghiệp đều có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Công việc tìm kiếm khách hàng được thực hiện ở bất kì nơi đâu. Trong mọi tình huống giao tiếp, ở các địa điểm khác nhau chỉ cần có người như là bữa tiệc, cuộc gặp mặt, trên ô tô,… Khi chúng ta thực sự quan tâm đến mọi người, dùng sự chân thành, nhiệt tình trong giao tiếp. Hay trong các cuộc hội thoại thì không khó để có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Người nói chuyện với chúng ta có thể không phải là khách hàng. Nhưng họ cũng có thể là người giới thiệu cho chúng ta những khách hàng mới. Nếu họ thấy chúng ta có sự chân thành, trung thực gây thiện cảm với họ.

 Tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

1. Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng

Plan

Một kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Mục đích của việc lập kế hoạch này để giúp bạn xác định được vùng những đối tượng có khả năng mua hàng của bạn và ai trong số đó sẵn sàng chi tiền cho sản phẩm của bạn nhất. Sau đó, hãy tìm hiểu cách thức nhanh nhất để khách hàng có thể tìm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Đặt mình là khách hàng để thấu hiểu họ thực sự cần gì và muốn được tư vấn như nào….Để từ đó tư vấn cho khách hàng hiệu quả hơn. Để tư vấn thành công, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ sản phẩm và chính sách ưu đãi của công ty trước khi tìm đến khách.

2. Zalo, Facebook – Cách tìm kiếm khách hàng qua facebook

Tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua mạng xã hội là một trong những cách đem lại hiệu quả cao. Cùng với sự phát triển của cách mạng 4.0. Sự bùng nổ Internet đã tạo điều kiện rất lớn cho các trang mạng xã hội phát triển. Thống kê tại Việt Nam cho thấy, mỗi tháng có tới 30 triệu người dùng Facebook. Trong đó số người truy cập Facebook, Zalo qua di động lên tới 27 triệu người.

Facebook Đến 06/2020 Việt Nam đã có đến 69 triệu tài khoản Facebook

Với các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo nơi có rất nhiều hội nhóm. Cho phép kết nối những người quan tâm về cùng chủ đề tham gia vào diễn đàn chung. Nơi có thể trao đổi về tất cả mọi thứ, mọi chủ đề quan tâm giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hiệu quả. Bạn chỉ cần tìm những hội nhóm quan tâm về sản phẩm, lĩnh vực mình đang kinh doanh. Để chia sẻ khéo léo các thông tin hữu ích với thái độ nhiệt tình, chắc chắn đây sẽ là một kênh rất tốt mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, hội nhóm trên Facebook, Zalo thì rất nhiều và dễ bị nhũng loạn thông tin, nhớ tìm kiếm một cách có chọn lọc.

3. Tham gia các sự kiện, hội chợ, triển lãm

Bạn có thể đăng ký tham gia các hội chợ, triển lãm chuyên về ngành lĩnh vực hoạt động của công ty.

Ưu điểm của phương pháp này không chỉ giúp bạn thoải mái trưng bày quảng bá điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Mà còn tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vì thế, để thuyết phục sự tin tưởng của khách hàng trước khi đăng ký tham gia triển lãm, hội chợ. Bạn cần lên cho mình một kế hoạch và những ý tưởng ở gian hàng trưng bày:

4. Quảng cáo Google Adwords

quảng cáo google Đây là hình thức quảng cáo google dựa theo từ khóa tìm kiếm của người tiêu dùng. Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng này rất hiệu quả. Vì những đối tượng Google Adwords tiếp cận được là người dùng có nhu cầu về sản phẩm/ dịch vụ. Lên Google Search từ khóa liên quan và quảng cáo xuất hiện, nên data khách hàng rất tốt, tỷ lệ chốt cao.

5. Xây dựng chiến lược SEO Website để tìm kiếm khách hàng

 

xây dựng chiến lược SEO

Cũng như khi khách hàng tìm kiếm trên Google. Nhưng họ không nhấp vào kết quả quảng cáo mà nhấp vào trang web khác có thứ hạng cao trên đó. Không giống như Google Ads, việc nhấp chuột vào đây là hoàn toàn miễn phí. Không chỉ vậy một thống kê của google cho thấy rằng. Cứ khoảng 100 lượt tìm kiếm thì khoảng (70%) số lượt tìm kiếm nhấp vào kết quả tự nhiên. Như vậy, bạn vừa không mất tiền lại có cơ hội rất lớn để giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng.

Nhưng công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng này đòi hỏi thời gian đầu tư kinh phí và nhân lực. Nhưng khi website đã lên top trên bảng xếp hạng tìm kiếm thì công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Cách tăng lượng khách hàng

Tập trung làm tốt nội dung website và nắm vững những kỹ thuật SEO cơ bản của Google. Thì chắc chắn tệp khách hàng tiềm năng của bạn từ Google sẽ mỗi ngày một tăng thêm.

Tham khảo ngay các khóa học tại Vũ Phong Media để đưa sản phẩm dịch vụ của bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.
Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *