0812 655 755

QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

Ngày nay, chạy quảng cáo trên Facebook là một lĩnh vực rất phổ biến và đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, quảng cáo Facebook Ads sao cho hiệu quả. Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất không phải ai cũng biết.

Quảng cáo Facebook

Cách chạy quảng cáo Facebook hiểu quả

1. Nhắm chuẩn đối tượng khách hàng

Khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu và phân tích là một phần không thể thiếu trong bất cứ chiến lược marketing nào. Cách duy nhất để biết mình nên nói gì trong các chiến dịch. Đó là biết mình đang nói chuyện với ai và họ muốn nghe gì.

 “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”. Biết được họ cần những sản phẩm đó nhưng việc tìm thấy họ cũng không hề dễ dàng chút nào. Có rất nhiều cách xác định đối tượng trong Facebook Ads. Nhưng trong phạm vi bài viết này mình sẽ chỉ ra những tiêu chí cơ bản nhất, bao gồm:

  • Độ tuổi: Nên chia nhỏ đối tượng thành các độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo hiệu quả quảng cáo. Đồng thời nên chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm độ tuổi: giới trẻ, trung niên, người già…
  • Hành vi: Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… Bạn nên tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn.
  • Customer Insights: Hiểu được khách hàng là một yếu tố được xem là quan trọng nhất. Quyết định việc bạn quảng cáo có thành công hay không. Các bạn có thể tham khảo tài liệu sau để hiểu rõ hơn về Facebook Customer Insights nhé: https://goo.gl/9sfMWt.

2. Làm tốt nội dung quảng cáo Facebook

ContentHiểu đơn giản theo dân chạy Quảng cáo Facebook thì là Content tốt. Không biết bạn viết nội dung theo phong cách nào, nhưng bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau đây:

– Phải đảm bảo một điều nội dung đó là duy nhất. Ảnh hoặc nội dung bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook. Vì Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo. Đó cũng là lý do tại sao cửa hàng hay quán ăn đều có một đội ngũ Photographer tốt. Là để có thể thường xuyên thay đổi hình ảnh cho quảng cáo cũng như bài viết của mình.

– Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem. Đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm Content. Nhất là với mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ và thường ăn theo xu hướng. Để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng. Để có thể viết được nội dung thu hút họ.

– Ngoài ra, yếu tố màu sắc trong ảnh quảng cáo Facebook cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để chọn lựa cho mình màu sắc chủ đạo của mẫu quảng cáo. Màu sắc nào đem lại tỷ lệ chuyển đổi (Conversion) tốt nhất?

3. Theo dỗi thường xuyên và liên lạc 

Quảng cáo FacebookTrung bình thì cứ một tiếng bạn nên xem Report Facebook Ads 1 lần, cố gắng phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Bạn có biết Facebook có thể báo cáo tối đa bao nhiêu chỉ số chưa? Tôi dám chắc 90% người chạy quảng cáo Facebook Ads chưa từng xem hết các thông số đó.

4. Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo

MKT facebook

Đừng có dại mà dồn nhiều tiền vào mà chỉ chạy 1 mẫu QC để rồi hối hận. Trước tiên hãy A/B test để có thể đo lường, xác định xem chạy mẫu QC nào và dừng mẫu nào, nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Các bạn cũng nên thử các hình thức chạy Ads khác nhau, tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về cách thuật toán phân phối quảng cáo để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để từ đó tối ưu quảng cáo, tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

5. Tăng tương tác với chiến dịch tương tác bài viết

Facebook MKT

Mặc dù sở hữu một lượng likes lớn nhưng khá nhiều doanh nghiệp vẫn gặp phải vấn đề trong việc duy trì tiếp cận các bài viết của mình.

Thuật toán của Facebook chỉ cho phép lượng người theo dõi page nhất định của bạn xem được bài đăng hàng ngày. Ví dụ như fanpage của bạn có 100 người theo dõi, thì khả năng các bài viết của bạn tiếp cận được chỉ từ 20-30 người mà thôi.

Do đó chiến dịch quảng cáo này sẽ giúp các bài viết quan trọng trên page tiếp cận tới nhiều đối tượng mục tiêu bao gồm cả người dùng mới, lẫn những người đã theo dõi trang của bạn.

Trung tâm Digital Marketing

Tham gia ngay khóa học Facebook Marketing tại Vũ Phong Media để có ngay chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *