0812 655 755

Marketing Online hiệu quả qua 10 kênh

Hiện nay lượng người sử dụng internet càng ngày càng cao. Thế nên ngoài các phương pháp marketing truyền thống thì cần phải đẩy mạnh cả marketing online. Dưới đây Vũ Phong Media sẽ giới thiệu  10  kênh marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. 

Marketing Online

1. Marketing Online Trên Website

Dường như việc thiết kế trang web và sở hữu cho mình một website hiện nay đang được xem trọng. Bởi nó giống như sự sống của toàn bộ công ty, doanh nghiệp đang kinh doanh online. Yếu tố đầu tiên bắt buộc khi bắt đầu dấn thân vào marketing online đó chính là website

Thiết kế Website chuẩn SEO

 

Có rất nhiều loại hình website khác nhau như: website bán hàng, website thương mại điện tử, website doanh nghiệp…. Hãy xây dựng cho mình một website thật thu hút, đặc sắc. Vì đó chính là nơi đưa những sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn đến với tất cả mọi người. Hay thậm chí nó cũng là nơi nhận được những phản hồi chân thật nhất từ khách hàng. Giúp bạn biết được khách hàng cần gì? Muốn gì đối với sản phẩm, dịch vụ của mình? Từ đó bạn sẽ cách khắc phục tốt nhất.

2. Social Media

Quảng cáo trên mạng xã hội là điều không thể thiếu: Facebook, Instagram, zalo… Đây là 1 xu hướng hot trong Marketing online. Đây chính là kênh tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn, giúp kết nối cộng đồng mạnh mẽ hơn.

Social Media

Đối với các công ty, doanh nghiệp khi sắp tung ra sản phẩm, dịch vụ mới. Thay vì sẽ cho khách hàng trải nghiệm thử để biết cảm nhận như thế nào. Và sẽ chỉnh sửa tạo ra một sản phẩm hoàn thiện thì sẽ đưa thông tin lên các kênh social. Để mọi người sẽ thảo luận đưa ra nhận xét đánh giá chung. Từ đó bạn có thể đánh giá được ưu nhược điểm về sản phẩm, dịch vụ của mình. Và chỉnh sửa sao cho hoàn thiện nhất để lần “comeback” được tất cả mọi người đón nhận.

3.Search Engine Marketing

SEO hiệu quả

SEM (Search Engine Marketing) là quá trình đạt được traffic cho trang web bằng cách mua quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Được hiểu là tất cả mọi nội dung của bạn sẽ được xuất hiện khi có người tìm kiếm thông tin. Và gõ đúng từ khóa mà bạn đã mua trước đó. 

SEO ( Search Engine Optimization ) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bao gồm các phương pháp cải thiện thứ hạng website của bạn lọt vào top trên công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên nhất. Với phương pháp này bạn cần phải có quá trình và một kiến thức nhất định về SEO thì mới thực hiện một cách hiệu quả được.

Cả hai phương pháp này đều đang được rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng. Vì khi lượt truy cập của khách hàng vào website tăng cao. Chứng tỏ sản phẩm, dịch vụ của bạn đang rất được quan tâm. Và khi đó sẽ có nhiều người mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

4. Email Marketing

Email Marketing

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật. Nhưng vẩn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.  Ngoài ra bạn có thể gởi mail cho những khách hàng riêng của mình. Cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.

5. Mobile Marketing

Mobile Marketing

Là hoạt động tiếp thị Marketing trên các thiết bị di động, máy tính bảng để giới thiệu các thông tin, quảng cáo, khuyến mãi… đến với khách hàng. 

Mobile Marketing được thực hiện theo nhiều hình thức khác nhau. Nhưng hiệu quả hay không vẫn nằm ở chỗ làm sao chúng ta có thể đưa những thông tin cho khách hàng. Nhưng không phải là một spam SMS. Khi thông tin được chuyển bằng một tin nhắn SMS rất dễ làm khách hàng hiểu nhầm là một thư Spam. Vì vậy bạn cần chọn một nội dung phù hợp.Một hình thức gửi SMS thật hấp dẫn, lôi cuốn. Và phải khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng khi nhận được tin nhắn của bạn.

6. Youtube Marketing

Youtube Markering

Youtube là một trang web truyền thông trực tuyến dành cho số đông. Nó cho phép các thành viên đã đăng ký được upload những đoạn vidéo mà người dùng trực tuyến có thể xem dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể vào xem các đoạn videos có sẵn khi truy cập trang Youtube. Các đoạn video trên Youtube có thể nói về bất cứ nội dung gì, từ những hướng dẫn cách làm cho người mới bắt đầu cho đến những đoạn video chuyên nghiệp và điều hay nhất là, chúng hoàn toàn miễn phí. Đó chính là lý do tại sao Youtube là một công cụ tuyệt vời để sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội. Hiện nay xu hướng người dùng xem là nhiều hơn đọc, nên hãy tận dụng công cụ Marketing Online này hiệu quả nhất.

7. Viral Marketing

Viral Marketing

Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog… Không nằm ngoài mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

8.Pay-Per-Click Advertising (PPC) – Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp

Những kênh quảng cáo online trả phí như quảng cáo PPC sẽ đem về traffic chất lượng trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này được vận hành dựa trên vốn mà bạn bỏ vào.

Tùy thuộc vào việc bạn đầu tư bao nhiêu vào việc đấu thầu. Vị trí quảng cáo và số tiền bạn trả cho mỗi lần click của khách hàng sẽ đem lại những kết quả hoàn toàn khác nhau.

9. PR Online – Quan hệ công chúng trực tuyến

Nói chung, PR online có thể xem như là một phần của Content Marketing. Nguyên tắc chính của loại hình này đều là xây dựng nội dung quảng cáo để sử dụng trong các hoạt động tiếp thị.

Những nội dung sau khi hoàn thành sẽ giúp doanh nghiệp tạo traffic thông qua các kênh mạng PR online. Một số kênh cho phép tham gia miễn phí; trong khi một số trang yêu cầu phí tham gia/đăng ký trước rồi mới được xuất bản.

10. Content Marketing – Tiếp thị nội dung

Content is King

Nội dung (content) là trung tâm của mọi chiến dịch marketing online. Nó là yếu tố chính không thể thay đổi dù cho thị trường có biến động bao nhiêu đi nữa.

Content tốt, chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu khách hàng thì trang web của bạn sẽ thu được lượng inbound traffic lớn – từ những đối tượng khách hàng đã target, những người mà sau này rất có thể sẽ trở thành khách hàng của bạn. Đầu tư vào content chưa và sẽ không bao giờ là đầu tư không lời.

Kết luận

Khi tiến hành chiến dịch Marketing Online, bạn không thể chỉ dựa vào một tài nguyên duy nhất để tạo ra tất cả các kết quả. Mặc dù mỗi kênh Marketing Online này đều có điểm mạnh, nhưng chúng cũng có điểm yếu.

Ví dụ như, không phù hợp với một số đối tượng khách hàng và đối tượng kinh doanh nhất định. Cách tốt nhất là kết hợp các công cụ và các kênh Marketing Online theo cách của bạn tận dụng những tiện ích và tips mà các kênh này cung cấp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *