0812 655 755

MARKETING ONLINE GỒM NHỮNG GÌ?

Ngày nay, Marketing Online là một thuật ngữ không còn xa lạ với mọi người và các doanh nghiệp kinh doanh. Với khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến. Nhiều công nghệ hiện đại liên tục ra đời đặc biệt là sự phát triển của internet, mạng xã hội. Con người tiếp ngày càng phụ thuộc nhiều vào các thiết bị máy móc. Điều đó đã mở ra một hướng kinh doanh, marketing theo kiểu mới, hay còn gọi là Marketing Online. Vậy Marketing Online là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Marketing Online

1. Marketing Online là gì?

Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường. Hỗ trợ phát triển sản phẩm, các chiến lược và chiến thuật Marketing,… Nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng nhanh chóng và hiệu quả.

2. Marketing Online bao gồm những gì?

Social Media Marketing

 Social Media

Với sự phát triển mạnh mẽ của Facebook, Zalo, Youtube…người làm quảng cáo có nhiều phương tiện để tiếp thị sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Và Social Media Marketing là cách tiếp cận khách hàng ưu việt thông việc việc sử dụng hình ảnh, video. Nội dung hấp dẫn sẽ thu hút được lượng tương tác lớn của khách hàng.

SEO web

 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

Seo Web là cách nghiên cứu thị trường, phân tích từ khóa để đưa nội dung đó vào bài viết quảng cáo cung cấp cho người tiêu dùng. Từ đó, các nhà tiếp thị có thể tiếp cận với người dùng thông qua công cụ tìm kiếm trên Google đúng với mục đích ban đầu. Nhờ vào Google, khi thực hiện Seo Web, các doanh nghiệp có thể khéo léo hướng người dùng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà website của họ đang bán.

Email Marketing

Email Marekting

Email Marketing là việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến email của khách hàng tiềm năng để tăng tỉ lệ chốt Sale. Việc này đòi hỏi phải có quá trình nghiên cứu và thu thập thông tin của khách hàng. Từ đó thiết kế Email Marketing sao cho hiệu quả nhất (thiết kế Email template đẹp, cắt code HTML hiệu quả…).

Hình thức này có tính có tính cá nhân cao vì gửi thông điệp được đến từng người. Tuy nhiên việc nhu nhập địa chỉ Email, nội dung email, tần suất gửi đi,.. Cũng cần được lưu ý thực hiện chuẩn chỉnh, tránh spam hay làm phiền ngời nhận. 

 Google Adwords

Quảng cáo Google

Google Adwords là hình thức quảng cáo có trả phí cho Google. Để thực hiện được hình thức này, bạn cần có thẻ Visa và đăng ký tài khoản Google Adwords. Sau đó bạn có thể đặt những quảng cáo của mình trên Google. Và thông qua sự chọn lọc từ khóa để SEO. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng có nhu cầu thực, từ đó tiến hành chốt Sale nhanh chóng.

Các công cụ khác

Ngoài 4 công cụ trên, Marketing Online còn gồm những công cụ sau: Content Marketing, quảng cáo trực tuyến, tổ chức sự kiện, hội thảo trên Web, tự động hóa Marketing….

3. Lợi ích của Marketing Online

Lợi ích của Marketing Online
Marketing online sẽ giúp doanh nghiệp thống kê tiềm năng khách hàng mua sản phẩm của mình một cách dễ dàng

Chỉ cần một vài Click chuột là bất cứ ở đâu trên thế giới này. Bạn cũng có thể biết thông tin của bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hay thông tin mà bạn muốn tìm kiếm. 

Việc quảng cáo trên mạng sẽ giúp bạn lựa chọn định vị được khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu. Do đó sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong việc kinh doanh.

Theo thống kê 98% số người sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin. Tốc độ phát triển rất nhanh, do đó quảng cáo hay kinh doanh online sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.

Vũ Phong Media hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hình dung bức tranh tổng quan về Marketing Online. Và áp dụng hiệu quả trong việc tiếp thị sản phẩm của mình.

Tham khảo thêm các khóa học tại Vũ Phong để có chiến lược Marketing hiệu quả. Tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *