0812 655 755

CHĂM SÓC WEBSITE GỒM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Nếu bạn có kế hoạch sở hữu một website, hãy chú ý rằng một website thành công là web có thể tăng sự chú ý và lượt tương tác giữa người dùng với trang web. Để đạt được điều đó, ngoài thiết kế trang web hấp dẫn, bạn phải dành thời gian bảo dưỡng website đều đặn. Vậy công việc chăm sóc website là như thế nào?

Digital marketing web-care model

Chăm sóc website là gì?

Có thể hiểu rằng, chăm sóc web là cập nhật và làm mới nội dung trên trang. Những nội dung đó phải liên quan tới sản phẩm hoặc dịch vụ chính và cần thiết cho khách hàng. Ngoài ra, chăm sóc website còn bao gồm tối ưu hoá các kết quả trên các công cụ tìm kiếm (như Google) và duy trì trạng thái ổn định xuyên suốt thời gian hoạt động.webcare service ( dịch vụ chăm sóc website)

Những công việc chính khi chăm sóc website là gì?

Biên tập và cập nhật nội dung cho website trong webcare

Website của bạn sẽ trở nên nhàm chán và cũ kĩ, nếu không được cập nhật nội dung thường xuyên. Nội dung cập nhật cho website sẽ bao gồm:

  • Những thông tin liên quan đến website
  • Hình ảnh sản phẩm
  • Tin tức hoặc tin chia sẻ mới
  • Banner và slider trên trang chủ web

Thống kê và báo cáo quản trị website khi chăm sóc web

Dựa vào tổng số lượt truy cập vào web, hệ thống quản trị website sẽ thống kê và đưa ra:

  • báo cáo số lượt truy cập hàng tháng
  • báo cáo các trang được xem nhiều / ít nhất
  • báo cáo các sản phẩm, bài viết hay tin tức được xem nhiều nhất

Bảo trì hệ thống website trong chăm sóc web

Trong quá trình web hoạt động, lỗi kĩ thuật là thứ không thể tránh khỏi. Dù website được xây dựng kĩ đến mức nào thì vẫn có thể gặp phải những lỗi này. Có nhiều loại lỗi với những mức độ ảnh hưởng khác nhau, để cải thiện và khắc phục kịp thời ta có thể:

  • Back up dữ liệu hàng tháng cho web
  • Hỗ trợ hệ thống về domain,hosting và một số kỹ thuật liên quan

Theo dõi thứ hạng và tối ưu kết quả tại các công cụ tìm kiếm khi chăm sóc web

Mục tiêu hàng đầu khi làm web đó là vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm Google. Việc kiểm tra thứ hạng thường xuyên giúp bạn linh động trong việc điều chỉnh, để cải thiện thứ hạng của website.

 

So với xây dưng một trang web, thì chăm sóc web sẽ yêu cầu nhiều thời gian và nguồn lực hơn. Để chăm sóc website tốt cần thời gian và nhiều kiến thức chuyên môn (như design hay về mặt kĩ thuật). Nhận ra được vấn đề này nhiều dịch vụ chăm sóc website trọn gói ra đời. Vũ Phong Media là trung tâm đào tạo uy tín về digital marketing với đội ngũ bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Mời bạn đọc ghé xem các gói dịch vụ chăm sóc website của Vũ Phong Media tại đây

Nguồn tham khảo: Letweb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *