0812 655 755

BÍ THUẬT NGHỀ SEO

Tôi bắt đầu biết đến lĩnh vực SEO ( Search Engine Optimization) cho Google từ năm 2011. Thời điểm này lĩnh vực SEO khá là mới đối với Việt Nam, tôi được một đàn anh trong CLB ở trường đại học hướng dẫn chập chững vào nghề. SEO là nghề đầu tiên đã đưa tôi đến với lĩnh vực Internet Marketing.
Hôm nay tôi không có ý định chia sẻ về cách làm hay thủ thuật hướng dẫn lên top nhanh chóng gì cả. Bởi trên mạng có vô số bài viết của các tác giả làm điều này tốt hơn tôi rất nhiều, Bài viết này chỉ để chia sẻ một vài suy nghĩ về nghề, về cách tư duy tôi làm SEO.
Nói đến SEO chúng ta không thể không nhắc đến thuật toán xếp hạng của Google. Mà đã nói đến thuật toán thì đơn giản là do con người lập trình cho máy móc xếp hạng các trang web khi người dùng tìm kiếm. Ở đây chỉ là Google làm nó tốt hơn, nhanh hơn và bảo mật hơn. Và các SEOer thường là những người am hiểu về thuật toán hơn ai hết, bởi chỉ khi am hiểu được thì họ mới chiến thắng trong cuộc đua TOP.
Về cơ bản GOOGLE là người đặt ra luật chơi, họ tiến hành cập nhật thuật toán của mình gần như là thường xuyên. Nhiều thế hệ SEOer đã từng thấy cảnh từ khóa nay lên, mai xuống, hoặc biến mất là chuyện bình thường. Đó là lý do mà nghề SEO trở thành 1 nghề nghiệp khá rủi ro nhưng cũng đầy thách thức.
Nếu nói đến các yếu tố thăng hạng cho website thì có đến hơn 200 yếu tố. Mọi thứ đều được quy ra bởi con số bởi máy móc thì không thể cảm nhận được trang nào tốt hơn trang nào, nó chỉ biết trang nào 10 điểm , 3 điểm,.. để xếp hạng.
Vì thế hầu hết công việc của SEOer ban đầu chính là chiến đấu với những chú Robot của Google viếng thăm website của họ. Cuộc chiến này sẽ không bao giờ kết thúc khi nào còn việc xếp hạng thì các website còn tranh đấu nhau để lên hạng .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *